Cách chọn bộ ấm trà gốm sứ cao cấp làm quà tặng
Đánh giá

Trong văn hóa của ngươi Việt thú vui thưởng trà đã được hình thành từ rất lâu. Mỗi gia đình Việt, hầu như nhà nào cũng có sẵn ít nhất một bộ ấm trà (bình trà) để sử dụng hằng ngày hoặc tiếp khách. Đặc biệt, mỗi khi đến ngày lễ, tết bộ ấm trà lại càng quan trọng hơn vì không chỉ dùng để tiếp đãi khách mà còn được sử dụng để làm quà tặng. Chính vì vậy mà bộ ấm trà càng được chú trọng nhiều hơn. Vậy bạn đã biết chọn bộ ấm trà gốm sứ cao cấp chưa? Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Những ngày giáp tết đang cận kề, gia đình bạn đang chuẩn bị thay mới ấm trà hay muốn mua một bộ trà mới để dành tặng cho những người thân yêu trong gia đình. Nhằm giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn những bộ ấm trà gốm sứ cao cấp, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm cũng như lưu ý nhỏ dành cho khách hàng khi mua ấm trà nhé.

Khi muốn mua bộ ấm trà gốm sứ cao cấp điều đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm đó chính là tỷ lệ giữa bình trà và chén trà có cân đối, hài hòa với nhau không, để tránh trường hợp chọn một chiếc bình trà quá lớn trong khi chén trà thì bé tý hay là ngược lại sẽ làm mất đi nét đẹp khi bạn dùng để trang trí hay thậm chí là để sử dụng. Bộ trà tinh tế thường không quá lòe loẹt, sặc sỡ, có hoa văn phù hợp với sở thích của bạn, nhân dịp tặng quà, mục đích tặng quà, màu sắc trang nhã, hòa hợp.

Tiếp theo, bạn hãy quan sát bề mặt ngoài của bình trà và các chén trà để xem độ sáng của màu men cũng như độ đậm, nhạt của các họa tiết trang trí (nếu có). Một bộ sản phẩm bình trà gốm sứ cao cấp có hoa nếu có họa tiết, thì họa tiết phải rõ ràng, không bị lem, mờ. Một điểm đáng chú ý nữa là bạn xem xét thật kỹ xem sản phẩm có các điểm đen hay vết rạn nứt nào hay không.

Một bộ ấm trà gốm sứ cao cấp cần có sự hài hòa giữa thân bình và nắp bình. Cầm nắp bình trà xoay tròn tên miệng bình để kiểm tra độ khít, nếu ấm trà bị vênh thì sẽ làm thoát hơi trà ra ngoài, không giữ đủ độ nóng của nước. Một chiếc bình trà đạt chuẩn thì vòi ấm khi rót trà phải cắt được tia nước, không làm nước chảy ngược lại thân vòi.

Sau khi đã quan sát bên ngoài và đảm bảo những tiêu chí trên đều tốt thì bạn hãy tiến hành kiểm tra đến chất lượng của sản phẩm. Bạn hãy dùng ngón tay gõ nhẹ vào thân ấm trà và các chén trà nếu nghe thấy tiếng kêu phát ra trong như tiếng kim loại thì đó là sản phẩm có chất lượng đảm bảo, còn ngược lại là âm thanh đục và nặng thì những sản phẩm đó vẫn còn chứa một lượng chì bên trong.

Như vậy, chỉ cần bỏ ra chút thời gian xem xét kỹ càng là bạn đã có thể chọn mua được những bộ bình trà gốm sứ cao cấp để sử dụng cũng như làm quà tặng cho người thân, đồng nghiệp, bạn bè. Đặc biệt, những bộ ấm trà làm quà tặng khách hàng, doanh nghiệp sẽ độc đáo, ấn tượng hơn nếu bạn in logo, hình ảnh hay câu chúc lên bộ ấm trà. Điều này sẽ ghi lại dấu ấn cho khách hàng, đồng thời giúp quảng bá thương hiệu, doanh nghiệp của bạn đến gần hơn với khách hàng.

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp được các bạn trong việc lựa chọn bộ ấm trà gốm sứ cao cấp để làm quà tặng.

 

Leave a comment