Theo chia sẻ của những người sành về thưởng trà , Nhất là dùng những bộ ấm trà tử sa lâu năm thì hấp thụ hương vị trà càng nhiều, từ đó mà cho ra những ấm trà càng ngon. Loại ấm trà tử sa này thích hợp cho những người thường xuyên sử dụng loại trà có hương vị đâm đà. Hãy cùng gốm sứ HCM chiêm ngưỡng Top 5 Bộ ấm trà tử sa bát tràng Tuyệt Đẹp nào.

Có thể nhiều người chưa biết nguồn gốc ấm trà tử sa Bát Tràng là gì? và xuất phát từ đâu. Bộ ấm trà tử sa Bát Tràng chủ yếu được làm từ nguồn đất đỏ tử sa và được nung ở mức nhiệt 1250 độ . Loại đất tử sa là đất sét tinh luyện riêng của làng bát tràng và có nhiều màu khác nhau, nhiều nơi còn gọi đó là đất ngũ sắc.

Đặc trưng của ấm trà tử sa

Như đã nói, nét đặc trưng nhất của ấm tử sa là tạo ra hương vị rất riêng cho người thưởng trà đạo. Càng dùng bộ ấm trà lâu để pha trà thì hương vị lại càng thơm ngon và màu ấm trà càng bóng hơn vì có hơi tay người hòa vào. Đặc biệt là bộ ấm trà này tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Vì thế đây là loại ấm chén đã được người xưa sử dụng nhiều.

Top 5 ấm trà tử sa bát tràng Tuyệt Đẹp cho năm 2020

Không để bạn phải chờ lâu nữa, hãy cùng xem qua ngay Top 5 ấm tử sa bát tràng Tuyệt Đẹp cho năm 2020 dưới đây nhé.

Bộ ấm trà tử sa Hoa Châm khay lá sen

Ấm trà tử sa bát tràng Cực chất năm 2020

Đa số  người dùng ngay từ đầu khi nhìn thấy bộ ấm trà này đã đem lòng say mê. Thiết kế sang trọng và tông màu nâu đen này thực sự rất thích hợp để dùng trong việc thưởng trà. Bộ ấm trà tử sa này gồm có 6 tách trà, 1 ấm trà và khay được tạo hình như một hình lá sen khá thú vị.

Những tách trà là dạng trơn và không có quai, bên trong lòng tách trà có tráng men. Họa tiết trên ấm chạm nổi tinh tế mang hơi hướng cổ điển thích hợp với nghệ thuật thưởng trà.

Bộ tích men xanh bọc đồng Bát Tràng

Ấm trà tử sa bát tràng Cực chất năm 2020

Bộ ấm trà tử sa bát tràng này còn gọi là bộ ấm tử sa dáng đèn thấp. Chủ đề thiết kế của bộ ấm chén này chính là khắc hoa sen nổi nên bạn có thể thấy trên thân, nắp của ấm trà có hình chóp dáng đèn.

Bộ ấm chén này có 6 chén và 1 ấm cùng 7 đĩa lót. Lòng chén cũng được tráng men để màu nước trà nổi bật lên cũng như độ bền và chất lượng. Tùy theo sở thích bạn có thể mua thêm khay gỗ theo ý thích riêng.

Bộ ấm chén tử sa đắp nổi khay tròn

Bộ ấm chén tử sa này có màu nâu đất khá đẹp. Đây cũng là tông màu đất được   nhiều người yêu trà thích vì sự ấm cúng và nét đẹp mà bộ ấm chén mang lại.

Ấm trà tử sa bát tràng Cực chất năm 2020

Hoa văn đắp nổi trên ấm trà chính là một trong những điểm đặc biệt và nổi bật nhất của bộ ấm chén tử sa đắp nổi này. Hơn nữa phần tay cầm cũng khá độc đáo và giống như một thân cây. Bộ này gồm 1 ấm, 6 chén và 1 khau đĩa tròn, 1 đĩa lót ấm.

Bộ trà chóp S2 chỉ bạc Bát Tràng

Ấm trà tử sa bát tràng Cực chất năm 2020
Bộ trà chóp S2 chỉ bạc Bát Tràng 350k

Bộ ấm chén tử sa đắp sen khay hình chiếc lá có 6 chén, 1 ấm và 1 khay hình chiếc lá, 1 đĩa lót ấm. Màu nâu tinh tế, bắt mắt và khá nổi bật với họa tiết trên thân chén, ấm đã mang lại cho người thưởng trà một hương vị khác biệt.

Bộ trà đắp tách lót S2 Bát Tràng

Ấm trà tử sa bát tràng Cực chất năm 2020
Bộ trà đắp tách lót S2 Bát Tràng 460k

Bộ ấm chén đất nung  này gồm 1 ấm, 6 chén và 7 đĩa kê. Bộ ấm chén này có thiết kế ấm khác độc đáo, đơn giản nhưng đầy tinh tế. Bộ ấm chén này có phần bụng hơi bầu và viền chỉ màu đỏ trên miệng ấm và miệng chén .

Tuy có tên là ấm chén đất nung nhưng thực chất cũng làm từ 1 dòng đất tử sa của làng bát tràng, Vì vậy ấm trà đất nung hay ấm tử sa cũng là thuộc 1 dòng ấm gốm bát tràng.

Kiếm mua ấm trà tử sa bát tràng ở đâu?

Và cũng chắc chắn đây là câu hỏi của nhiều bạn thắc mắc. Xin giới thiệu đến bạn Cty Gốm Sứ Bát tràng là cty chuyên bán các loại ấm tử sa bát tràng Tại tphcm và ship cod khắp nước , bạn chỉ cần vào trang web là bạn tha hồ lựa những bộ ấm trà đẹp cho chính bạn.

Contact Me on Zalo
Call Now Button