Từ xa xưa ông cha ta rất coi trọng bữa cơm gia đình, bởi nó không chỉ là nơi gắn kết những thành viên trong gia đình, thể hiện sự đầm ấm yên vui, hòa thuận của một gia đình.

Chính vì thế mà đã có quan niệm rằng “Bát sạch ngon cơm”. Do đó, để góp phần làm cho bữa ăn thêm trọn vẹn thì việc lựa chọn một bo ban an dep để phục vụ cho bữa ăn hàng ngày là điều cần thiết.

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu của con người, gốm sứ Minh Long đã cho ra đời hàng loạt những mẫu mã bộ bàn ăn khác nhau, chi tiết đến từng hoa văn và đặc biệt rất phù hợp với tính chất của một bữa cơm xum vầy.

Bên cạnh đó, cũng chỉ vì mẫu mã quá đa dạng, kiểu dáng phong phú mà khiến cho việc lựa chọn một bộ đồ ăn đẹp và chất lượng quả rất khó khăn. Ở bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới quý người tiêu dùng những cách lựa chọn để bạn có được bộ bàn ăn gốm sứ Minh Long chất lượng.

Cách lựa chọn bộ bàn ăn đẹp của gốm sứ Minh Long

1. Lựa chọn bộ bàn ăn gốm sứ Minh Long qua hoa văn trên sản phẩm

Sản phẩm bộ bàn ăn gốm sứ Minh Long hoàn toàn đều được làm từ thủ công cho nên từ khâu chọn lọc nguyên liệu, tạo hình, khắc hoặc vẽ hoa văn lên sản phẩm đều được làm tỉ mỉ và rất kỹ lưỡng.

Nhất là các hoa văn trên bát đĩa đều được vẽ bởi đôi bàn tay tài hoa của những người thợ với hàng chục năm tâm huyết với nghề nên có đường nét uyển chuyển, thanh thoát, nét thanh và nét đậm rõ ràng, không nét nào giống với nét nào dù là 2 sản phẩm y hệt nhau.

Nên khi các bạn lựa chọn cũng cần để ý cẩn thận từng đường nét hoa văn xem có đều nhau hay không, nếu không giống nhau hoàn toàn thì đó mới là sản phẩm bo ban an dep của Minh Long.

2. Lựa chọn bộ bàn ăn gốm sứ Minh Long qua độ dày của sản phẩm

Cách lựa chọn bộ bàn ăn đẹp của gốm sứ Minh Long

Như đã nói ở trên, bộ bàn ăn gốm sứ Minh Long được làm bằng tay nên nó có độ dày nhất định. Khi cầm một cái bát hay đĩa lên tay bạn sẽ cảm thấy được độ nặng. Vì khi làm ra chúng, những người nghệ nhân đã ước chừng được độ dày dặn của sản phẩm để nó tránh bị bị sứt mẻ và không dễ vỡ khi bị va đập nhẹ.

Do đó, mà các sản phẩm bát đĩa gốm sứ có độ dày không hoàn toàn giống nhau, một chiếc bát cùng một bộ có thể nhỉnh hơn những chiếc bát khác là chuyện bình thường.

Khi đi chọn bộ đồ ăn đẹp gốm sứ bạn hãy cầm sản phẩm đó lên trên tay và cảm nhận độ nặng, ước chừng độ dày dặn của nó để mua được sản phẩm chính hãng.

3. Lựa chọn bộ bàn ăn Minh Long qua tiếng kêu

Cách lựa chọn bộ bàn ăn đẹp của gốm sứ Minh Long

Một bo ban an dep của gốm sứ Minh Long chuẩn sẽ cho tiếng kêu đặc trưng để người mua dễ dàng phân biệt đâu là đồ gốm Minh Long và đâu là đồ gốm Trung Quốc. Khi chọn lựa, bạn lên cầm sản phẩm lên tay và dùng tay gõ nhẹ vào sản phẩm đó. Nếu phát ra tiếng coong coong như kim loại thì đó là đồ tốt, đồ chính hãng. Còn nếu phát ra âm thanh đục và nặng thì đó là hàng kém chất lượng.

Hoặc bạn cũng có thể dùng que gõ nhè nhẹ lên thành bát hoặc cạnh đĩa. Nếu âm thanh nghe giòn và trong thì đó là đồ gốm tốt, đồ chính hãng, còn nếu âm thanh bạn nghe được vừa đục thì chứng tỏ đó là sản phẩm có lỗi và bị rạn nứt ở đâu đó mà chúng ta chưa nhìn ra.

Tuy nhiên với cách chọn này, độ chính xác của nó không phải là tuyệt đối vì cũng rất khó phân biệt âm thanh giữa những sản phẩm với nhau, đa số chúng có âm thanh phát ra khi gõ gần giống nhau, đánh lừa thính giác người mua hàng. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải cẩn thận ở công đoạn này.

4. Lựa chọn bộ bàn ăn gốm sứ Minh Long qua hình dáng

Cách lựa chọn bộ bàn ăn đẹp của gốm sứ Minh Long

Một bo ban an dep của gốm sứ Minh Long do được tạo hình bằng tay nên rất tròn trĩnh, không hề cong méo trừ khi ý muốn của nghệ nhân khác đi. Vì thế, khi lựa chọn, bạn nên lấy 2 bát hoặc 2 đĩa cùng một bộ úp vào nhau để xem độ tròn trĩnh, cân đối của sản phẩm. Nếu hai chiếc bát được úp khít vào nhau thì đó là sản phẩm chất lượng.

Trên đây là một số cách lựa chọn bộ đồ ăn đẹp của gốm sứ Minh Long, hi vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp ích khi bạn có nhu cầu chọn đồ để sử dụng, phục vụ trong gia đình hoặc đem đi biếu tặng.

Nếu chúng ta chọn được đồ tốt, đồ chuẩn sẽ góp phần trọn vẹn cho bữa cơm gia đình cũng như làm hài lòng những người được nhận món quà giá trị này.

Contact Me on Zalo
Call Now Button