Có thể nói nghề gốm ngày nay đã trở thành một làng nghề truyền thống, mang đậm nét văn hóa dân Việt từ bao đời. Là nơi nuôi sống nghìn người lao động và nuôi dưỡng những nét nghệ thuật văn hóa truyền thống. Thông qua những hình ảnh, họa tiết được người nghệ nhân tỉ mỉ cần mẫn tạo thành. Từ con cò, cánh đồng, quê hương, con người cho đến những hình ảnh chim công họa tiết hiện đại bắt mắt.

Một trong những làng nghề gốm sứ nổi tiếng hiện nay trên cả nước, gốm sứ Bình Dương đang dần khẳng định tiềm năng từ một nơi đúc tạo nên những sản phẩm gốm sứ chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Tình hình phát triển nghề gốm sứ Bình Dương

Địa phận Bình Dương là địa phương có nguồn nguyên liệu thiên nhiên vô cùng phong phú cho nghề gốm sứ phát triển. Với gần 200 hình thành và phát triển đến ngày nay, gốm sứ Bình Dương đã trải qua biết bao thăng trầm nhưng chưa bao giờ gián đoạn.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Dương có đến 83 mỏ nguyên liệu phục vụ cho ngành sản xuất gốm sứ. Trữ lượng này chủ yếu tập trung ở các huyện Thuận An, Tân Uyên và thị xã Thủ Dầu Một. Đây cũng là nơi hình thành nên 3 làng gốm nổi danh cả nước là: Chánh Nghĩa, Tân Phước Khánh và cuối cùng là địa chỉ gốm sứ Lái Thiêu Bình Dương nổi tiếng. Bạn cũng có tìm địa chỉ 120 Ng. Quyền, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương  để tìm hiểu về vườn nhà gốm được nhiều người  biết đến là địa chỉ gốm sứ lái thiêu đẹp xa xưa.

Hiện nay, toàn tỉnh Bình Dương đã có gần 300 cơ sở sản xuất gốm sứ. Sản phẩm cung cấp cho thị trường mỗi năm từ 130 – 150 triệu sản phẩm đa dạng các loại. Nhưng nhiều nhất phải kể đến là gốm sứ công nghiệp và gốm sứ mỹ nghệ.

Để có được vị thế như ngày nay, những người nghệ nhân từ nhiều cơ sở sản xuất gốm sứ tại Bình Dương. Đã không ngừng nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, độc đáo nhất. Bằng tình yêu nghề và yêu nét văn hóa của dân tộc Việt. Những người nghệ nhân vẫn đang ngày cống hiến và mang lại thật nhiều những sản phẩm chất lượng. Đưa ra ngoài thế giới không chỉ là một sản phẩm gốm sứ bình thường. Mà còn quảng bá với cả thế giới về một nét đẹp văn hóa tồn tại bao đời.

Công ty gốm sứ tại Bình Dương

Ngày nay nếu nhắc đến gốm sứ Bình Dương, hẳn là mọi người sẽ nhắc đến ngay gốm sứ Minh Long Bình Dương. Vốn nổi tiếng trong và ngoài nước lâu nay.

Gốm sứ Minh Long là thương hiệu gốm sứ nổi tiếng số 1 Bình Dương, trực thuộc Công ty TNHH gốm sứ Minh Long. Tồn tại và phát triển đã 3 thế hệ, đúc kết từ những kinh nghiệm của cha ông. Cùng với đó là sự kết hợp với sự tiến bộ của khoa học và nhu cầu của thị trường.

Cho ra dòng sản phẩm gốm sứ Minh Long Bình Dương chất lượng vượt trội – mẫu mã đẹp mắt – giá cả cạnh tranh. Cũng nhờ đó gốm sứ Minh Long là một trong số ít những thương hiệu được thị trường nước ngoài yêu thích.

Gốm Sứ Bình Dương Xuất Khẩu

Vẫn biết thị trường trong nước là nơi thích hợp để cho gốm sứ Bình Dương tiếp tục phát triển và mở rộng. Tuy nhiên để có thể tồn tại trong môi trường khoa học và công nghệ phát triển như hiện nay. Việc chuyển mình sang thị trường nước ngoài khó tính nhưng màu mỡ và nhiều tiềm năng là điều cần thiết đối với nhiều ngành nghề. Gốm sứ Bình Dương cũng đi theo quy luật ấy để tiếp tục có những bước tiến quan trọng.

Xem thêm: Mẫu Bình Hoa Gốm Sứ Minh Long Đẹp

Tuy nói Bình Dương có khá nhiều lò gốm – xưởng sản xuất gốm sứ, công ty gốm sứ tại Bình Dương. Tuy nhiên với sự khắt khe của thị trường nước ngoài thì không phải cơ sở sản xuất nào cũng đáp ứng được những tiêu chí ấy. Vậy nên có thể thấy được gốm sứ Minh Long xuất sắc thế nào mới có thể làm hài lòng những vị khách khó tính này.

Gốm Sứ Bình Dương – Cơ Sở Sản Xuất Gốm Sứ Tại Bình Dương

Phần lớn các sản phẩm gốm sứ Minh Long được xuất khẩu sang các nước Châu Âu  như Đức, Hà Lan, Nhật, Pháp…. Được sản xuất theo hướng công nghiệp vậy nên các sản phẩm gốm sứ Bình Dương xuất khẩu mang thương hiệu Minh Long cũng trên đà phát triển.

Tại sao gốm sứ Minh Long được thị trường ưa chuộng?

Đương nhiên, điều mà bất cứ nhà sản xuất nào cũng phải biết là một sản phẩm muốn chiếm được tình cảm của người tiêu dùng.

Đều cần có những điểm siêu việt riêng biệt làm nên thương hiệu. Tạo dựng niềm tin và uy tín cho khách hàng. Và khi nhắc đến gốm sứ Minh Long, khách hàng sẽ nghĩ ngay đến những điểm nổi bật sau:

Gốm sứ Minh Long – sản phẩm của sự sang trọng và tinh tế

Người nghệ nhân luôn quan niệm, việc tạo ra một sản phẩm không chỉ đơn thuần là kiếm bát cơm manh áo. Mà mỗi sản phẩm là một đứa con tinh thần. Chứa đựng bao tâm huyết, thời gian và công sức của người làm gốm. Ngoài việc mang những nét đẹp văn hóa tinh thần người Việt gửi gắm trong mỗi tác phẩm.

Thì những người nghệ nhân hơn ai hết cũng hiểu rõ nhu cầu của thị trường cùng sự phát triển của xã hội. Cho ra đời dòng sản phẩm gốm sứ Bình Dương độc đáo – thiết kế sang trọng. Với sự hài hòa từ màu sắc hoa văn trang trí cho đến kiểu dáng mỗi sản phẩm. Mang lại sự đang dạng trong phong cách thiết kế và trang trí hòa hợp với mọi không gian.

Gốm Sứ Bình Dương – Cơ Sở Sản Xuất Gốm Sứ Tại Bình Dương

Hoàn toàn an toàn khi sử dụng

Yếu tố sức khỏe là một trong những yếu tố đặt lên hàng đầu trong tiêu chí xây dựng và phát triển thương hiệu của gốm sứ Minh Long.

Gốm sứ Minh Long được sản xuất với chất liệu chính là đất sét. Thông qua 7 quá trình kỳ công mới tạo nên dòng sản phẩm đẹp mắt như hiện tại. Trải qua quá trình nung nóng 1300oC loại bỏ mọi tạp chất có hại cho sức khỏe người dùng. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng các sản phẩm bộ bàn ăn, bộ ấm chén, nồi sứ dưỡng sinh… từ thương hiệu gốm sứ Minh Long.

Gốm sứ Minh Long thương hiệu của sự chất lượng

Tất cả các sản phẩm được sản xuất tại đây đều được sản xuất trên dây chuyền tiêu chuẩn châu Âu. Thông qua quá trình kiểm định khắt khe và bảo đảm tiêu chuẩn cao cấp về chất lượng. Với công nghệ nung ở nhiệt độ cao, công nghệ vẽ màu trên sứ, ứng dụng công nghệ nano hiện đại… Gốm sứ Minh Long không những mang đến khách hàng những sản phẩm mang vẻ đẹp chân thật, tự nhiên. Mà còn tạo dựng trong lòng thị trường trong và ngoài nước về một thương hiệu gốm chất lượng – độc đáo.

Có thể nói tình hình hiện nay, khi mà gốm sứ trong nước đang dần bị cạnh tranh mạnh mẽ bởi các sản phẩm từ Trung Quốc và các nước khác trong khu vực. Thì gốm sứ Bình Dương nói chung và gốm sứ Minh Long nói riêng vẫn giữ được vị thế của mình trên thị trường trong và ngoài nước. Cùng với gốm Bát Tràng, Tràng An, Biên Hòa,… gốm sứ Bình Dương đã và đang góp phần tạo ra các sản phẩm phục vụ người dân Việt Nam. Và là mặt hàng xuất khẩu có giá trị kinh tế cao, cung cấp việc làm cho hàng nghìn người dân.

Có thể bạn quan tâm: Cửa hàng gốm sứ Bình Dương – Gốm sứ Minh Long tại TP.HCM

Một vài hình ảnh từ sản phẩm gốm sứ Minh Long

Gốm Sứ Bình Dương – Cơ Sở Sản Xuất Gốm Sứ Tại Bình Dương
Bàn ăn trở nên tinh tế hơn bao giờ hết với bộ bàn ăn Minh Long
Gốm Sứ Bình Dương – Cơ Sở Sản Xuất Gốm Sứ Tại Bình Dương
Bình gốm Long đơn giản, đẹp mắt trong từng họa tiết

Top 101+ bộ bàn ăn gốm sứ cao cấp Minh Long đẹp nhất

Gốm Sứ Bình Dương – Cơ Sở Sản Xuất Gốm Sứ Tại Bình Dương
Bộ ấm chén cao cấp cùng bộ bàn ăn gốm sứ Minh Long luôn chiều lòng mọi khách hàng khó tính nhất
Gốm Sứ Bình Dương – Cơ Sở Sản Xuất Gốm Sứ Tại Bình Dương
Tinh tế trong từng đường nét hoa văn, thiết kế làm nến sự hài hòa
Gốm Sứ Bình Dương – Cơ Sở Sản Xuất Gốm Sứ Tại Bình Dương
Các sản phẩm gốm sứ Minh Long được thiết kế với phong cách hiện đại, thích hợp mọi không gian

Gốm Sứ Bình Dương – Cơ Sở Sản Xuất Gốm Sứ Tại Bình Dương

Gốm sứ Bình Dương giá rẻ – Mua gốm sứ Minh Long giá rẻ tại TPHCM

Hiện nay để có thể có được những sản phẩm gốm sứ Bình Dương, gốm sứ Minh Long đã không còn quá khó khăn. Tuy nhiên việc xuất hiện tràn lan các loại hàng giả, hàng nhái kém chất lượng làm khách hàng lo sợ. Vì không rõ đâu mới là địa chỉ đáng tin cậy.

Và nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ chuyên cung cấp gốm sứ Minh Long chính hãng, chất lượng, giá cả phải chăng. Thì cửa hàng gốm sứ Hoàng Gia là sẽ lựa chọn số 1 tại TPHCM. Những sản phẩm được bày bán tại cửa hàng chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất.

Ngoài ra, các mặt hàng như tô chén, bát đĩa, bộ ấm trà, ly sứ,… Cửa hàng Gốm Sứ Hoàng Gia còn cung cấp dịch vụ in logo công ty trên sản phẩm. Cho những món quà dành tặng đối tác, khách hàng, công ty…

* Khách hàng đặt hàng Gốm sứ Minh Long trực tuyến vui lòng vào mục đặt hàng tại website: cuahangminhlong.com để đặt hàng và hưởng các chính sách ưu đãi.

VPDD: 76 Nguyễn Giản Thanh, P15, Q10, TP.HỒ CHÍ MINH

– Tư vấn: 02838683827

Viber – Zalo: 094.7836.567 

– Trường hợp khách hàng muốn đặt logo, quà tặng doanh nghiệp vui lòng liên hệ trực tiếp

Viber – Zalo: 094.7836.567

– Khách hàng muốn làm đại lý ủy quyền, đại lý ký gửi online vui lòng liên hệ trực tiếp: 02838683827 gặp phòng kinh doanh.

+Tài khoản thanh toán trực tuyến:

Vietcombank:

Tên Tk : Trần Thị Quỳnh Chi

Stk : 0421 000496 445

Tại Ngân Hàng Vietcombank Chi Nhánh Hùng Vương, Tp Hcm

 

 

 

Contact Me on Zalo
Call Now Button