Bộ bàn ăn là những vật dụng ăn uống không thể thiếu trong mỗi gian bếp, nó có khả năng kích thích vị giác và tạo sự ngon miệng. Tuy nhiên, để chọn mua được một bo ban an an toàn, đạt chất lượng không phải là điều đơn giản đối với nhiều bà nội trợ.

Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm chọn bộ bàn ăn vừa đảm bảo tính an toàn lại vừa đạt chất lượng.

Chọn mua bộ bàn ăn dựa vào nguồn gốc và xuất xứ

Tiêu chí đầu tiên và cũng là tiêu chí quan trọng nhất để chọn được bo do an đảm bảo cả về an toàn cũng như chất lượng là ưu tiên những sản phẩm có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng.

Hiện nay, số lượng bát đĩa sứ có nguồn gốc từ Trung Quốc và không ghi rõ nơi sản xuất chiếm lĩnh hầu hết trên thị trường . Đặc biệt, những loại bát đũa này thường có hàm lượng chì vượt mức quy định nên không đảm bảo cho sức khỏe.

Kinh nghiệm chọn mua bộ bàn ăn an toàn và đạt chất lượng

Một trong những cách chọn được bo do an chất lượng là các bà nội trợ có thể thử chất lượng bằng cách gõ vào sản phẩm, nếu có âm thanh càng trong, càng thanh thì chất lượng chén đĩa càng tốt. Nếu không biết rõ về nguồn gốc xuất xứ thì người tiêu dùng chỉ nên lựa chọn hàng gốm sứ trắng.

Chọn mua bộ đồ ăn an toàn dựa vào màu sắc 

Một trong những kinh nghiệm để chọn được bộ bàn ăn an toàn và chất lượng là các bà nên chọn mua sản phảm càng ít hoa văn càng tốt và tốt nhất là sử dụng màu trắng. Thông thường những bộ đồ ăn đạt chất lượng kém có màu sắc sặc sỡ, hoa văn nhiều thường có hàm lượng chì rất cao, không an toàn cho sức khỏe.

Kinh nghiệm chọn mua bộ bàn ăn an toàn và đạt chất lượng

Theo các chuyên gia của Viện công nghệ sinh học – Công nghệ cho biết: gốm sứ nung trên 1.000 độ C thường không có màu. Ly cốc tách đẹp rực rỡ là do nhà sản xuất cho thêm chì, vừa để tạo màu vừa giảm nhiệt độ nung để tiết kiệm năng lượng. Chì còn được tráng bên ngoài để nhờ tính chất truyền sáng giúp đồ gốm sứ đẹp long lanh.

Nguy hiểm hơn là những sản phẩm có hình in sát mép cốc vì chì dễ xâm nhập vào cơ thể khi người sử dụng ăn, uống, nhất là trẻ nhỏ.

Chọn mua bộ đồ ăn nên chú ý đến giá cả

“Tiền nào của nấy” là câu thành ngữ luôn đúng khi mua sắm. Những bộ bàn ăn kém chất lượng và không đảm bảo như của Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông có giá rất rẻ.

Chén đĩa Trung Quốc chất lượng nung kém, sản phẩm thường có nhiều tạp chất nên không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Về lâu dài, việc sử dụng chén đĩa không đảm bảo chất lượng còn có thể gây bệnh nguy hiểm.

Kinh nghiệm chọn mua bộ bàn ăn an toàn và đạt chất lượng

Vì vậy, muốn bảo vệ cho bản thân mình và những người thân, các bà nội trợ không nên ham đồ rẻ và nên mua các mặt hàng an toàn, đảm bảo chất lượng. Tuy giá cả khá đắt nhưng chúng an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Chọn mua bộ đồ ăn dựa vào những tiêu chí khác

Có một số tiêu chí mà khi chọn bo do an an toàn và chất lượng các bà nội trợ cần lưu ý là nên chọn mua các loại chén đĩa tròn đều, không sần sùi, có màu men sứ trắng, nước men mịn và bóng láng.

Các bà nội trợ có thể thử chất lượng bằng cách gõ vào sản phẩm, nếu có âm thanh càng trong, càng thanh thì chất lượng chén đĩa càng tốt. Tránh dùng đồ gốm sứ gia dụng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, màu sắc hấp dẫn, hoa văn lòe loẹt vì dễ có độc tố gây hại cho sức khỏe, nhiệt độ nung chưa đạt chuẩn nên dễ lẫn tạp chất.

Thấu hiệu được nỗi lo lắng và băn khoăn của người tiêu dùng, hiện nay gốm sứ Minh Long đã cho ra đời rất nhiều bo do an không những đẹp về mẫ mã mà còn đảm bảo về chất lượng, đặc biệt là an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Contact Me on Zalo
Call Now Button