Chắc rằng nhiều gia đình Việt Nam đều quá quen thuộc với những chiếc ly sứ rồi phải không nào. Những chiếc ly với nhiều hình dáng, họa tiết khác nhau. Giúp trang trí thêm cho không gian căn phòng của bạn trở nên đặc sắc hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì những chiếc cốc này sẽ nhanh chóng bị xỉn màu đi. Khiến chúng không còn đẹp nữa, tuy nhiên với 3 cách dưới đây sẽ giúp làm mới ly sứ nhanh chóng giúp mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ cho bạn đấy.

Cách 1: Sơn màu làm mới ly sứ
Nguyên liệu cần có:
– 1 chiếc ly sứ
– Màu vẽ (loại màu dùng vẽ trên gốm sứ)
– Băng dính, cọ, bút chì, kéo.

Mẹo làm mới ly sứ nhanh chóng

Cách thực hiện:
Đầu tiên bạn hãy rửa sạch cốc, sau đó để khô và dùng bút chì đánh dấu các vị trí cần sơn. Tiếp đến bạn hãy sử dụng băng dính dán xung quanh thân cốc hoặc ở những chỗ không sơn. Để tránh bị màu vẽ lem trúng, tiếp đến bạn hãy dùng có quét lớp màu mà mình thích. Phủ lên một nửa của thân cốc, sau đó để khô trong vòng 1 ngày. Khi màu đã khô, bạn hãy gỡ lớp băng dính lúc đầu ra rồi đặt cốc trong lò nướng ở nhiệt độ khoảng 150 độ trong vòng nửa tiếng. Lúc này tin chắc bạn sẽ bất ngờ lắm đây vì chiếc ly sứ gần như đã được hồi sinh lại rồi.

Mẹo làm mới ly sứ nhanh chóng

Mẹo làm mới ly sứ nhanh chóng

Cách 2: Làm mới cốc với những vệt màu nghệ thuật
Nguyên liệu cần có:
– 1 chiếc cốc sứ
– Màu vẽ (loại màu dùng vẽ trên gốm sứ)
– Băng dính, cọ, bút chì, kéo.

Mẹo làm mới ly sứ nhanh chóng

Cách thực hiện:
Tương tự như cách trên, bạn cần phải rửa sạch sẽ chiếc cốc và để cho ráo nước, sau đó hãy sử dụng cọ để phết lên trên đây với 3 vệt màu khác nhau. Sau đó hãy để cho thật khô trong vòng 1 ngày rồi hãy đặt vào lò nướng ở 150 độ C trong vòng nửa giờ đồng hồ để đảm bảo màu có thể bền đẹp hơn. Lúc này tin chắc rằng chiếc cốc của bạn sẽ trở nên đặc sắc vô cùng đấy.

Mẹo làm mới ly sứ nhanh chóng
Mẹo làm mới ly sứ nhanh chóng

Cách 3: Trang trí cốc với những họa tiết Marble
Nguyên liệu:
– 1 chiếc cốc sứ trắng
– Lọ sơn móng tay
– Một thau nước ấm
– 1 que tăm

Mẹo làm mới ly sứ nhanh chóng

Cách thực hiện:
Tương tự như những cách trên, bạn cần phải rửa thật sạch chiếc cốc nước trước tiên sau đó để cho ráo nước. Tiếp đến bạn hãy nhỏ vài giọt màu sơn móng tay vào bát nước ấm, bạn có thể cần phải kết hợp nhiều màu sắc khác nhau để có thể tạo nên nhiều họa tiết sinh động khác nhau. Sau khi đã cho màu sơn móng tay vào, bạn hãy dùng que tăm nhọn quệt nhẹ một đường thẳng để màu nhanh chóng loan ra, sau đó hãy nhẹ nhàng nhúng phần đế của chiếc cốc vào vệt màu loan này sau đó thật nhẹ nhành nhấc lên rồi để khô chiếc cốc qua đêm. Lúc này bạn sẽ vô cùng bất ngờ về chiếc ly sứ của mình đấy.

Mẹo làm mới ly sứ nhanh chóng Mẹo làm mới ly sứ nhanh chóng

Trên đây là 3 mẹo vặt giúp bạn có thể làm mới ly sứ của bạn đấy, ngoài ra để có thể tìm mua nhiều sản phẩm gốm sứ minh long khác, bạn đọc có thể nhanh chóng liên hệ ngay với Hoàng Gia để được các chuyên viên tại đây hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé.

GỐM SỨ HOÀNG GIA
Địa chỉ: 76 Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Tel: 0947.836.567 – 0838.683827 (Call, Zalo, Viber)
Email: gomsuhcm@gmail.com
Thời gian: 8h30 – 20h (tất cả các ngày trong tuần)

Contact Me on Zalo
Call Now Button