So với việc lựa chọn quà tặng cho người yêu, bạn bè hay đồng nghiệp, tặng quà mừng thọ quả là một điều khó khăn dành cho những ai đang tìm kiếm món quà tặng ý nghĩa và đặc biệt dành cho người nhận.  

Tuy nhiên, lựa chọn khó khăn nhất lại là lựa chọn đơn giản nhất. Chọn quà mừng thọ cho ông bà, bố mẹ không nhất thiết phải là món quà quá đắt đỏ, có giá trị vật chất mà hãy là lựa chọn ý nghĩa nhất. 

Không nhất thiết phải là lựa chọn cao cấp hay sang trọng, mà đó hẳn là món quà chứa được tình cảm và sự quan tâm của bạn đối với người nhận.

 

Chính vì thế, hãy lựa chọn cho mình món quà tặng hướng đến sự đơn giản nhưng hữu ích. Bởi như thế các cụ sẽ cảm thấy thoải mái, gần gũi và thân quen hơn bất kỳ món quà mừng thọ giá trị nào khác.

Và nếu bạn vẫn còn chưa tìm được ý tưởng nào. Vậy thì hãy thử điểm qua top 09 gợi ý quà mừng thọ ý nghĩa, thiết thực .

Và đặc biệt nhất mà trang chủ cuahangminhlong.com đã tổng hợp được từ nhiều ý kiến khách hàng trên cả nước. Mang đến cho các bạn thêm nhiều sự lựa chọn hơn nhằm mục đích mang đến những món quà thiết thực nhất. Sau đây là phần giới thiệu về ý nghĩa và lịch sử và hướng dẫn chọn món quà cho ngày lễ mừng thọ.

Quà tặng ngày mừng thọ, bạn không chỉ là món quà kỷ niệm mà còn thay cho lời tri ân, bày tỏ sự kính trọng của con cháu gửi đến ông bà, cha mẹ. Vì thế, lựa chọn nhưng món quà mừng thọ ý nghĩa nhất, chúng ta cũng cần phải cẩn trọng và tỉ mỉ. Sau đây những Minhlong Master sẽ giới thiệu về những gợi ý về món quà ý nghĩa này.

Thông qua những món quà mừng thọ, những lời chúc thọ là một câu nói ý nghĩa, nguời tặng vừa thể hiện tình cảm với bậc lão niên, vừa cho thấy phong tục văn hóa của mình. Đây là một trong những phong tục tốt đẹp của con người Việt Nam.

Các cụ cũng rất hạnh phúc vì con cháu đề huề lại hiếu thảo. Họ nhận thấy công sức bao năm bỏ ra để nuôi dạy con cái, cống hiến cho xã hội đã được đền đáp xứng đáng. Mang lại ý nghĩa phúc lộc cho gia đình và nụ cười thoải mái đầu xuân.

Lịch sử lễ mừng thọ

Tìm hiểu lịch sự về ngày lễ mừng thọ là một nét đẹp người Việt . Từ thê kỷ 19, vua Tự Đức ban một sắc lệnh huy động những trai đinh trong độ tuổi 18 – 55 phải đi lao Những người đi lao dịch ai cũng biết “đi dễ, khó vể” nhưng lệnh vua ban khó bê trôn tránh.

Vì muốn tri ân những người lớn tuổi trong làng, viên quan Chánh tổng Ngãi Âm, người làng Hàm Dương, tổng Ngãi Am, huyện Vĩnh Lại, tỉnh Hải Dương (nay là làng Hàm Hương, xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) đã chống lại lệnh vua ban bằng việc ra một quyết định những người đến tuổi 55 vào dịp Tết Nguyên đán sẽ ra trình lão.

Bởi những người đã lên trình lão thì sẽ không còn bị bắt đi lao dịch, không còn phải lo sợ bỏ xác nơi đất khách quê người…

Hàng thế kỷ trôi qua, kể cả trong thời kỳ chiến tranh loạn lạc, nhưng tục lệ tốt đẹp và nhiều ý nghĩa này vẫn được dân làng Hàm Dương duy trì và gìn giữ cho đến ngày hôm nay. Lễ mừng thọ cho người lớn tuổi vẫn được giữ đến ngày nay ở Việt Nam.

Tên gọi các dịp mừng thọ 60 tuổi, 70 tuổi, 80 tuổi, 90 tuổi

Theo cách hiểu thông thường, chữ “thọ” là chỉ cho những người cao tuổi tác cao (tức là cao niên, sống lâu) nên con cháu trong gia đình hoặc là thân tộc làm lễ mừng thọ các Cụ. Chữ “thọ” cũng có thể phân ra nhiều bậc, để biết bậc nào là thọ thấp, thọ cao, thọ nhiều tuổi, ít tuổi.

Theo đó, khi chúc “Mừng Thọ” hay chữ “Chúc Thọ” là từ 60 tuổi trở lên. “Trung Thọ” là từ 70 tuổi trở lên, “Thượng Thọ” là từ 80 tuổi trở lên, “Đại Thọ” là từ 90 tuổi trở lên, “Vạn Thọ“, “Trường Thọ” cũng có thể chỉ cho những bậc đã sống từ trăm tuổi trở lên, Hoặc có những lời chúc như ” Phúc Thọ” là chỉ cho những bậc có phước nhiều, (“Phước Như Đông Hải, Thọ tỷ Nam Sơn”), Còn “Đạo Thọ” là chỉ những bậc tu hành nhiều năm, người có nhiều công đức (“Đạo Thọ Miên Trường”) Hoặc có thể dùng chữ “Khánh Tuế” hoặc “Khánh Thọ” để mừng cho các bậc đã thượng thọ hay đại thọ rất là long trọng, tôn kính mừng thọ các bậc bề trên.

Cũng là đem đến phúc lộc thọ cho chính gia đình bạn. Bởi thường thấy 3 ông thần đi với nhau là Phúc Lộc Thọ.

Độ tuổi mừng thọ có thể chia làm 3 bậc thường thấy tại Việt Nam:

  • Hạ thọ: từ 61 tuổi đến 69 tuổi.
  • Trung thọ: từ 70 tuổi đến 79 tuổi.
  • Thượng thọ: từ 80 tuổi đến 100 tuổi.

Top 09 món quà mừng thọ ý nghĩa, tinh tế nhất

Nếu bạn đang tự hỏi mừng thọ nên tặng quà gì? Món quà ý nghĩa và đặc biệt dành cho các cụ là gì? Vậy thì dưới đây chính là 9 ý tưởng tuyệt vời nhất. Được quà tặng Minhlong Master giới thiệu và hướng dẫn chọn những món quà tặng mừng thọ cho cụ ông, cụ bà nhà bạn!

 

Bộ ấm chén uống trà Minh Long

Từ xa xưa, trà được biết là thức uống trong mỗi dịp khách đến thăm nhà. Chén trà xuất hiện trong những buổi hội họp của gia đình, trong những lần mời nhau, chúc tụng về những điều an lành, hạnh phúc cho một năm mới vừa sang. 

Vì lẽ đó, hơn một tặng phẩm giá trị nào khác, một ấm trà chất lượng và thanh tao từ thương hiệu gốm sứ Minh Long sẽ là cách bạn thể hiện sự quan tâm của mình đối với thú vui điền viên, tao nhã của các cụ.

Một khoảng trời, một ngôi nhà ấm cúng có trà thơm, có người tri kỷ và những người ta thương! Một trong những món quà bán chạy nhất trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm tham khảo:

Tổng hợp 101+ bộ ấm trà Minh Long đẹp nhất hiện nay

Các bộ ấm trà Minh Long đẹp

Quà tặng sức khỏe

Những món quà ý nghĩa tặng sức khỏe như thực phẩm dinh dưỡng, thuốc bổ, nhân sâm, linh chi, đông trùng hạ thảo, cao hổ… chính là lựa chọn những quà tinh tế và hữu ích nhất trong thời điểm hiện tại.

 

Người lớn trong độ tuổi 60 sức khỏe đã bắt đầu suy yếu. Chính vì thế, hơn bất cứ điều mà các cụ cần lúc này chính là một cơ thể dẻo dai, một sức khỏe tốt để có thể bên cạnh, tiếp tục quan tâm và yêu thương lũ trẻ không bao giờ lớn của mình.

Những món quà này tặng bổ dưỡng sẽ là cách bạn thể hiện tình cảm và sự quan tâm của mình đối với ông bà, bố mẹ.

Tranh chữ Thọ

Những bức tranh đẹp sẽ là món quà  được người cao tuổi thích. Chữ Thọ tranh là bức không chỉ tượng trưng cho sự trường thọ, mà mang còn mang đến khả năng bảo vệ con người khỏi những tai nạn. Là lời cầu mong chân thành cho ông bà, bố mẹ luôn mạnh khỏe, yên vui và hạnh phúc. Mừng thọ tranh chữ là một nét đẹp giữ kỷ niệm

Bên cạnh đó, Những bức tranh chữ thọ từ xưa đã được sử dụng như một món đồ trang trí ý nghĩa và đặc biệt trong không gian của các cung điện, tư gia của các bậc vương giả cho đến những ngôi nhà bình thường khác. 

Bức chữ thọ tranh mang đến những năng lượng tích cực cho ngôi nhà sở hữu chúng. Đồng thời là bùa bình an giúp cuộc sống gia đình thêm bình yên, bảo vệ ông bà, bố mẹ khỏi những điều xấu xa, ác độc. 

Bình hoa gốm sứ

Từ lâu, những chiếc bình hoa gốm sứ đã được các vương công, quý tộc sử dụng như vật phẩm mang đến phong thủy tốt lành. Đồng thời, gia tăng sự vương giả cho không gian trưng bày.

Ngày nay, việc sử dụng những chiếc bình hoa gốm sứ dùng để trang trí – trưng bày cho không gian sinh sống đã ngày càng phổ biến. Với những nét văn hóa – đời sống người Việt Nam xưa. Việc tìm mua và lựa chọn những sản phẩm cũng trở nên dễ dàng hơn xưa.

 

Tuy nhiên, để có được lựa chọn ưng lòng người nhận và hợp ý người mua. Hãy có quyết định thông minh nhất dành cho mình. 

Hãy đảm bảo sản phẩm bình hoa gốm sứ đạt được các yếu tố như: chất lượng tốt, bền cứng và khó vỡ mẻ theo thời gian; đa dạng mẫu mã, kích thước; hoa văn trong đơn giản mộc mạc, vẫn chứa đựng sự thanh tao và cao cấp. Đây là món quà được thị trường ưa chuộng.

Xem thêm đồ phong thủy tặng tân gia:

Mừng tân gia nên mua quà gì ý nghĩa nhất?

Nếu vậy, gợi ý lý tưởng và tuyệt vời nhất dành cho bạn là mẫu bình hoa gốm sứ Minh Long. Với các sản phẩm có nội dung như: cá chép, sung túc, hồn việt, hồn quê… đầy đủ những nét về quê hương Việt Nam..sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho món quà này mừng thọ ông bà! Cũng thích làm tân gia quà tặng.

Có thể bạn quan tâm

Nên mua quà gì cho người già?

Các loại bình hoa Minh Long đẹp

Ca trà

Bạn cũng có thể lựa chọn cho ông bà chiếc ca trà gốm sứ cao cấp từ thương hiệu Minh Long. Làm quà tặng mừng thọ cho các cụ. 

Một món quà chất lượng với khả năng làm sống dậy mọi loại vị trà thơm ngon sẽ là cách bạn quan tâm đến thú vui thưởng trà của ông bà mình.

 

Không chỉ thiết thực trong việc sử dụng hàng ngày, chiếc ca trà đẹp mắt, đường nét hoa văn Việt Nam, tinh tế từ thương hiệu Minh Long sẽ là lựa chọn những điều trên cả sự tuyệt vời dành cho không gian trà nước mọi gia đình.

Tiện lợi trong việc thưởng trà, rót nước. Món quà tặng được ông ưu ái trưng dụng trong phòng đọc sách, là món đồ thân thuộc của bà yêu thích trưng dụng trong bàn trà nơi góc vườn xanh mát! làm tân gia quà tặng hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Top 201+ mẫu cốc sứ Minh Long được nhiều người ưa chuộng nhất

Qùa Tết Ca Trà

Quần áo

Không giống như thời còn trẻ, ông bà không còn đủ sức khỏe để có thể lê la từ shop quần áo này sang cửa hàng quần áo khác để lựa chọn món đồ mà mình yêu thích.

Vì thế hãy thể hiện sự quan của mình bằng việc lựa chọn một bộ quần áo lịch sự, nhã nhặn, phù hợp với độ cao tuổi các cụ để có thể mặc vào những ngày đặc biệt như cưới hỏi hay các dịp tết đến xuân về.

Đây quả là một ý tưởng không tồi dành cho món quà tặng mừng thọ 70 tuổi dành cho cụ nhà. 

 

Trường hợp nơi bạn có thể sinh sống mùa đông thường lạnh và kéo dài. Vậy thì tìm mua cho ông bà những chiếc áo ấm làm quà tặng. Ý nghĩa hơn là tự tay đặt may cho các cụ một bộ áo dài truyền thống.

Tin chắc rằng đây sẽ là món quà tặng hết sức đặc biệt và ý nghĩa dành cho ông bà, cha mẹ trong dịp mừng thọ sắp tới đấy nhé!

Bộ chén đĩa cao cấp và sang trọng

Một bộ chén đĩa sạch sẽ tinh tươm với kiểu dáng đẹp mắt và chất lượng số 1 Minh Long sẽ là lựa chọn trên cả sự tuyệt vời dành cho ông bà.

Món quà chính là cách bạn có thể quan tâm đến bữa ăn hàng ngày của những người thân yêu trong gia đình. 

Không chỉ góp phần quan trọng trong việc gia tăng hương vị của mỗi món ngon. Quà tặng bộ chén sứ, đĩa sứ còn là cách bạn  có thể gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau bằng bữa cơm đầm ấm.

Nhìn một bàn ăn với những món ngon khó cưỡng, con cháu quây quần, trò chuyện rôm rả. Thế còn gì hạnh phúc bằng trong những ngày tháng cuối đời được bên cạnh những người yêu thương, bên mâm cơm đoàn viên, hạnh phúc!

Bộ Đồ Ăn Minh Long

Giảm giá!
Original price was: 2.024.400 ₫.Current price is: 1.896.400 ₫.
Giảm giá!
Original price was: 2.309.300 ₫.Current price is: 2.181.300 ₫.
Giảm giá!
Original price was: 2.309.300 ₫.Current price is: 2.181.300 ₫.
Giảm giá!
Original price was: 1.545.900 ₫.Current price is: 1.417.900 ₫.
Giảm giá!
Original price was: 2.421.500 ₫.Current price is: 2.293.500 ₫.
Giảm giá!
Original price was: 2.421.500 ₫.Current price is: 2.293.500 ₫.
Giảm giá!
Original price was: 1.522.800 ₫.Current price is: 1.394.800 ₫.
Giảm giá!
Original price was: 1.522.800 ₫.Current price is: 1.394.800 ₫.
Giảm giá!
Original price was: 1.023.400 ₫.Current price is: 895.400 ₫.
Giảm giá!
Original price was: 2.542.500 ₫.Current price is: 2.414.500 ₫.

Tượng linh vật theo tuổi

Những món quà phong thủy luôn bạn có thể lấy được lòng người nhận. Không chỉ là vật phẩm mang đến sự may mắn, bình an. Mà đây là món quà mừng thọ 80 cao tuổi ý nghĩa mang đến lời cầu chúc đầy tốt lành về sức khỏe. Mong muốn ông bà luôn vui vẻ và trí tuệ mẫn tiệp ở để bên con cháu lâu hơn nữa.

Tượng phong thủy với thiết kế đẹp mắt mang đến sự uy nghiêm và oai vệ. Thích hợp cho việc trang trí, trưng bày cho không gian thêm bắt mắt, sinh động và ấn tượng.

Có thể bạn có thể quan tâm

Quà tân gia giá rẻ | Gợi ý những món quà tặng tân gia ý nghĩa

Quà tặng sinh nhật cho người lớn tuổi ý nghĩa nhất!

 

Các mẫu tượng gốm linh vật

Mong rằng với những gợi ý về mà bài viết vừa gửi đến đã giúp các bạn có thể được món quà mừng thọ 60 tuổi, quà mừng thọ 90 tuổi ý nghĩa nhất dành cho những người thân thương.

Món quà dù đáng giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào thành ý và khả năng tài chính của bản thân. Tuy nhiên, hãy tìm kiếm cho mình một lựa chọn đủ đầy yêu thương, sự quan tâm và chân thành đối với người nhận.

Món quà ông bà không cần quá câu nệ mà đơn giản, hãy cho thấy bạn yêu quý và quan tâm, kính trọng ông bà, cha mẹ của mình đến nhường nào!

Chậu cây cảnh

Sẽ thật tuyệt vời với ý tưởng dành tặng ông bà, bố mẹ trong ngày mừng thọ một chậu cây cảnh. 

Trong những ngày thảnh thơi, khi mà mọi áp lực và lo toan vì cuộc sống mưu sinh không còn nữa. Ông bà sẽ có nhiều thời gian để quan tâm và chăm sóc khu vườn nhỏ của mình. 

 

Việc chăm bón, tưới nước, tỉa cành sẽ giúp ông bà có nhiều thời gian để người thân bạn có thể đi lại vận động thay vì buồn phiền ngồi một nơi.

Điều này không chỉ giúp sức khỏe các cụ thêm dẻo dai và tràn đầy năng lượng, mà còn là cách khỏa lấp sự cô đơn và buồn tuổi trong những ngày con cháu không ở bên quây quần, yêu thương.

Địa chỉ mua quà mừng thượng thọ chất lượng, độc đáo và ý nghĩa

Nếu đã tìm được đáp án hoàn hảo nhất cho câu hỏi: nên mua quà gì mừng thọ? mừng thọ 80 tuổi tặng quà gì ý nghĩa và hợp lý? 

Nếu vậy, hãy đến với cửa hàng chúng tôi – cửa hàng gốm sứ Minh Long, địa chỉ chuyên cung cấp quà tặng gốm sứ cao cấp chính hãng Minh Long. Với nhiều chính sách bảo hành và chính sách ưu đãi cho khách hàng. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng quà tặng 76 Nguyễn Giản thanh, Phường 15, Quận 10, TPHCM.

 

Tìm hiểu về các chính sách chỉ có tại Minhlong Master doanh nghiệp quà tặng uy tín:

  • Chính sách dành cho khách hàng quen thuộc và mua số lượng lớn tại cửa hàng Minh Long
  • Chính sách bảo đảm và bảo hành giao hàng nếu hàng hóa có bất kỳ vấn đề đổi trả dễ dàng

Đặt Hàng quà tặng Mừng Thọ

Là đại lý F1 đáng tin cậy của công ty TNHH Minh Long I, chúng tôi tự tin mang đến quý khách hàng sản phẩm quà tặng chính hãng, giá gốc, chiết khấu. Và ưu đãi lớn với đa dạng mẫu mã phù hợp với mọi sở thích, nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi khách hàng khi đến với cửa hàng Minh Long. Một trong những doanh nghiệp hàng đầu về gốm sứ cao cấp.

Chưa dừng lại ở đó, cửa hàng còn cung cấp dịch vụ in logo lên sản phẩm quà tặng giá siêu rẻ. Góp phần làm nên sự độc đáo và mới lạ của món quà tặng mừng thọ ý nghĩa.

Xem thêm:

Top 05 quà tặng doanh nghiệp giá rẻ tại tphcm

Quà tặng doanh nghiệp là gì? Bật mí top món quà tặng doanh nghiệp cao cấp

Tiện ích hơn khi đặt hàng nhanh chóng thông qua website: https://cuahangminhlong.com  

Giao hàng nhanh chóng và tận nơi theo yêu cầu của quý khách hàng!

Để đặt hàng hoặc được tư vấn, báo giá về sản phẩm…hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới! Có thể xem các món quà tặng tại trang chủ  tham khảo tại website cuahangminhlong.com

Liên hệ tư vấn:

Website: https://cuahangminhlong.com

☎ Hotline: 028 38 68 38 27

☎ Hotline: 0938.629.345 - Ms. Chi

☎ Tư vấn: 091 774 3009 - Ms. Phượng

Email: minhlongquatang@gmail.com

Showroom: 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/minhlongquatang

Google maps: https://g.page/gomsuminhlong?share

Lời kết:

Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích qua bài viết của Cửa hàng Minh Long. Chúc bạn chọn được những món quà mừng thộ ý nghĩa và có giá trị nhất dành tặng cho ông bà cha mẹ. Cũng như biết được địa chỉ mua quà tặng uy tín chất lượng. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Contact Me on Zalo
Call Now Button