Thông tin về gốm sứ Minh Long【Có thể bạn chưa biết】

Gốm sứ Minh Long ra đời từ năm 1970 và phát triển rực rỡ từ những năm 90 của thế kỷ trước. Việc tạo vị thế của Gốm sứ Minh Long tại thị trường châu Âu và Bắc Mỹ khi các ngành nghề khác của nước ta lúc bấy giờ mới thai ngén xuất khẩu và thị trường chính vẫn là các nước Đông âu. Điều đó cho thấy sản phẩm gốm sứ Minh Long có giá trị sử dụng và giá trị thẩm mỹ cao như thế nào.

Thông tin về gốm sứ Minh Long【Có thể bạn chưa biết】

Sẽ không phải nói nhiều về lịch sử phát triển và chất lượng của gốm sứ Minh Long nữa, vì hiện tại gốm sứ Minh Long vẫn là thương hiệu đầu ngành trong lĩnh vực gốm sứ trong nước cũng như trên thế giới.

Trong khuôn khổ giải thích các thắc mắc của khách hang về tên gọi của gốm sứ Minh Long, hôm nay, chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi như sau:

  • Tại sao gọi là gốm sứ Minh Long ?
  • Tại sao có tên gọi gốm sứ Minh Long 1?
  • Tại sao có tên gọi gốm sứ Minh Long ngoại lệ?

Về các dòng sản phẩm của gốm sứ Minh Long tại sao có tên gọi như vậy?

Thông tin về gốm sứ Minh Long【Có thể bạn chưa biết】

Trả lời cho câu hỏi tại sao có tên gọi gốm sứ Minh Long xin sơ lược về quá trình thành lập gốm sứ Minh Long là tên ghép của hai người đồng sáng lập là ông Lý Ngọc Minh Và Ông Dương Văn Long vì vậy mà có tên là Minh Long

Theo lời mô tả sau này của nhà sáng lập, công ty Minh Long lúc đó “thầy, thợ, chủ, tớ chỉ có hai người”. Ông Minh và ông Long mặc dù có hiểu biết về men nhưng để làm đồ mỹ nghệ họ phải học từ đầu từ ghép khuôn cho tới tiện phôi.

Sau khi đất nước giải phóng, việc sản xuất kinh doanh gốm có phần gián đoạn, ông Minh chuyển sang làm nhiều nghề đề mưu sinh như sản xuất kem đánh răng, làm tương, nấu rượu cho đến nông nghiệp. Vốn là người đam mê nghiên cứu, ông Minh đưa giống đu đủ của Đài Loan về trồng tại Bình Dương, cho quả sát đất, thơm ngon, ruột đặc hơn hẳn giống truyền thống. “Tôi trồng và bán đu đủ mà dư tiền mua vàng”, ông Minh từng kể lại. Thế nhưng niềm đam mê với gốm sứ thôi thúc ông quay về với nghề cũ vào những năm 1980.

Đến năm 1990, Minh Long là một trong những doanh nghiệp dân doanh nhận được giấy phép xuất khẩu đầu tiên và liên tiếp 5 năm sau tỷ trọng hàng xuất khẩu chiếm tới 98% sản lượng. Đến năm 1994 Minh Long chuyển sang tập trung vào thị trường nội địa. Sau này Minh Long tách thành Minh Long 1 và Minh Long 2, ông Dương Văn Long đi theo hướng sứ công nghiệp. Hiện Minh Long 1 có 4 nhóm sản phẩm chính gồm: Ly’s Horeca, Sứ hoa văn, Sứ trắng và Quà tặng. Diều này cũng là nguồn gốc tên gọi Minh Long 1Minh Long 2

Thông tin về gốm sứ Minh Long【Có thể bạn chưa biết】

Logo Minh Long 1

Gốm sứ Minh Long ngoại lệ? Tuy không chính thức được bán đại trà trên thị trường nhưng cũng có phân khúc riêng của nó, sở dĩ gọi là Minh Long ngoại lệ vì hàng này là loại hàng được lọc qua quá trình KCS nhằm phân loại những sản phẩm lỗi và sản phẩm không lỗi của Minh Long. Sản phẩm không lỗi được bán ra thị trường theo hệ thống đại lý và xuất khẩu. sản phẩm lỗi được gọi là Minh Long ngoại lệ và trước đây còn được gọi là Minh Long loại 2 và loại 3 tuỳ theo mức độ lỗi. Minh Long ngoại lệ được đánh dấu bằng cách khắc một chấm nhỏ dưới đáy ngoài sản phẩm. và được bán chính tại showroom Minh Sáng;

Thông tin về gốm sứ Minh Long【Có thể bạn chưa biết】

Logo gốm sứ Minh Long

Minh Long Heroca là gì ?

Horeca là từ viết tắt âm tiết của các từ Hotel – Restaurant – Catering/Cafe; là một thuật ngữ kinh doanh chỉ những người/cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp chuyên về hoạt động cung cấp thực phẩm và/hoặc đồ uống (gọi chung là foodservice) cho ngành nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ ăn uống liên quan khác. Vì vậy minh long heroca là dòng sản phẩm sứ ngà chuyên dành phục vụ cho nhà hang, khách sạn, quán cà phê.

Thông tin về gốm sứ Minh Long【Có thể bạn chưa biết】Thông tin về gốm sứ Minh Long【Có thể bạn chưa biết】

Logo dòng sản phẩm Heroca dành riêng cho nhà hàng, khách sạn

Giải thích cụm từ và tên gọi của các dòng sản phẩm của gốm sứ Minh Long như sau:

Camelia là gì? Dòng sản phẩm minh long camelia nghĩa là gì?

Camellia hay còn gọi hoa trà không chỉ là nguồn cảm hứng vô tận mà còn là biểu tượng thời trang trường tồn mãi với thời gian. Ta thấy rằng sản phẩm Minh Long thường mang tên một loại hoa đặc biệt mang ý nghĩa biểu trưng nào đó. Trong trường hợp này nó mang ý nghĩa vĩnh cửu.

Thông tin về gốm sứ Minh Long【Có thể bạn chưa biết】

Bộ trà Camelia

Chúng ta thường nghe đến tên bộ bàn ăn Jasmine Minh Long, bộ trà Jasmine Minh Long hay ca sứ Jasmine Minh Long. Vậy

Jasmine có nghĩa là gì ? Tại sao gọi là Jasmine ?

Jasmine là tên tiếng Anh của hoa nhài xuất xứ từ các chữ Ả Rập:. Người Hinđu thì gán cho hoa nhài cái tên mỹ miều “ánh trăng của khu rừng nhỏ. Jasmine mang tên một loại hoa nhài mang nhiều tâm sự nhưng mang vể ngoài lung linh. Tên jasmine mang nghiã tượng hình nhiều hơn vì thế mà một sản phẩm từ đất mang tên như vậy nhằm mang tính biểu trưng.

Thông tin về gốm sứ Minh Long【Có thể bạn chưa biết】

Bộ trà Jasmine

Daisy là gì? Minh Long Daisy có nghĩa gì?

Đây là tên gọi dành cho phái nữ, đồng thời cũng là tên gọi của một loài hoa (hoa cúc dại hay hoa xuyến chi). Và “Daisy” thường được dùng như là tên gọi tắt của tên “Margaret” (bởi vì ở Pháp, loài hoa này còn có tên gọi là “marguerite“).

Tên “Daisy” mang lại một hình ảnh tươi tắn, lành mạnh, và tràn đầy năng lượng. sản phẩm Daisy minh long cũng vì tên vậy mà ra đời.

Thông tin về gốm sứ Minh Long【Có thể bạn chưa biết】

Bộ trà Daisy

         Ý nghĩa các dòng sản phẩm chính của minh Long Camelia, Minh Long Jasmine, Minh Long Daisy mang tên các loài hoa như vậy thật đúng với câu “đất nở hoa”. Nhưng về giá trị sử dụng và cách phân biệt lại khác nhau, vậy cách phân biệt các dòng sản phẩm của gốm sứ Minh Long? Theo thứ tự đó Camelia là loại dày và to nhất tiếp tới là Jasmine và cuối cùng mỏng cơm và mảnh mai nhất là Daisy. Ví dụ cùng là chén cơm Minh Long nhưng chén cơm Camelia sẽ dày hơn chén cơm Jasmine và mỏng nhất là chén cơm Daisy. Chưa kể các dáng của mỗi dòng lại có một điểm khác biệt.

Một số hoa văn trong gốm sứ minh Long và ý nghĩa của nó?

Mẫu đơn Minh Long là loài hoa nổi tiếng ở Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản vì nó là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh, quý;

Thông tin về gốm sứ Minh Long【Có thể bạn chưa biết】

Ca trà mẫu đơn

  • Tuyết liên ” được phát hiện ra vào đời nhà Thanh của Trung Quốc. Học giả Triệu Học Mẫn đã ghi lại cảm xúc của mình về loại hoa này như sau: “Giữa vùng núi quanh năm bao phủ tuyết trắng lại có một loại hoa kỳ lạ. Loại hoa cánh trắng vàng, nhụy đỏ tím mọc trên tuyết trắng này thuộc họ nhà cúc nhưng bông lại to như bông hoa sen. Giữa tuyết lại có hoa và đây là đệ nhất mỹ nhân trên đỉnh núi Thiên Sơn. Tuyết Liên Minh Long cũng ra đời dựa trên ý nghĩa của nó;

Thông tin về gốm sứ Minh Long【Có thể bạn chưa biết】

  • Cỏ tím trong thiên nhiên thì những loài hoa màu tím luôn thu hút sự chú ý của chúng ta bởi vẻ ngoài của hoa màu tím luôn đượm chút buồn phiền và bí ẩn. Và hoa thạch thảo tím cũng thế, loài hoa tuy bé nhỏ nhưng lại ẩn chứa những thông điệp và câu chuyện đầy ý nghĩa.

Thông tin về gốm sứ Minh Long【Có thể bạn chưa biết】

Hoa văn cỏ tím

  • Hoa cúc vàng, văn hóa phương Đông có nhiều câu chuyện hay kể về hoa cúc cũng như ý nghĩa tượng trưng của loài hoa này. Sự tích hoa cúc ở Trung Quốc bắt nguồn từ một vị vua già được nghe kể về loại thảo dược giúp trường sinh ở trên đảo Long Phi và chỉ có những chàng trai trẻ mới tìm được loài cây này. Vị vua đã cử 24 chàng trai đi tìm kiếm thảo dược. Khi các chàng trai đến được hòn đảo tên Long Phi thì thấy đây chỉ là một hoang mạc và chỉ có duy nhất cây hoa cúc vàng sống được. Họ mang cúc vàng trở về cho nhà vua và kể từ đó cúc vàng có ý nghĩa biểu tượng cho sự trường tồn.

Thông tin về gốm sứ Minh Long【Có thể bạn chưa biết】

Hoa văn Hoa cúc Vàng

  • Bong bóng – bóng bay quà tặng một món quà nhỏ, có nhiều ý nghĩa: nó tượng trưng cho tuổi trẻ, khát vọng, tình yêu và sự ngây thơ mà chúng ta mãi mãi sẽ không bao giờ có được lần nữa;

Thông tin về gốm sứ Minh Long【Có thể bạn chưa biết】

Hoa văn Bóng Bay

  • Hồng mai mang lại hông khí vui tươi, hương sắc mới mẻ, Nhìn hoa như mang một hy vọng, một khát khao cháy bỏng – hoa văn bóng bay trên gốm minh long mang ý nghĩa như vậy;

Thông tin về gốm sứ Minh Long【Có thể bạn chưa biết】

  • Cây hồng đào hay còn được gọi là cây hồng quân tử, hồng yến. Thuộc cây lá màu đẹp biểu tượng cho ý trí kiên cường,

Thông tin về gốm sứ Minh Long【Có thể bạn chưa biết】

Hoa Văn Hồng Đào

Xuyên suốt chặng đường dài lịch sử hơn năm thế kỷ qua, trái thạch lựu tại thành phố Granada thuộc đất nước Tây Ban Nha, được chọn làm biểu tượng của Dòng anh em Trợ Thế Thánh Gioan Thiên Chúa. Đây chẳng phải là một sự kiện ngẫu nhiên, hay tự ý các tu sĩ của Dòng thấy trái thạch lựu có chức năng chữa trị được nhiều thứ bệnh hiệu qủa nên đã chọn biểu tượng này cho riêng mình? Mà là một biến cố khởi đầu đánh dấu một bước ngoặc lớn trong sứ vụ tông đồ của cha thánh Gioan Thiên Chúa.Hoa văn hồng đào trên gốm Minh Long

Thông tin về gốm sứ Minh Long【Có thể bạn chưa biết】

Hoa Văn cát tường

  • Cát Tường là loài hoa được đa số người Á Đông rất yêu thích vì tên của nó có nghĩa là “May mắn”. Ở hoa Cát Tường người ta dễ dàng cảm nhận được một vẻ đẹp nhẹ nhàng, ngọt ngào và quý phái. Và đó cũng là một món quà được nhiều người lựa chọn để gửi đi thông điệp yêu thương của mình.hoa văn cát tường trên gốm Minh Long.

Trên đây là một vài thông tin về nguồn gốc cũng như tên gọi của gốm sứ Minh Long mà cuahangminhlong,com gửi đến khách hang nhằm có cái nhìn tổng quan về gốm sứ Minh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button